Đọc Báo Tin Tức Pháp Luật, An Ninh Mới Nhất Hôm Nay 

tin tức pháp luật

Đọc tin tức pháp luật và an ninh mới nhất để hiểu rõ hơn về những diễn biến quan trọng, các sự kiện đáng chú ý liên quan đến tình hình an ninh và quy định pháp luật mới nhất. Việc tiếp cận thông tin đúng lúc và chính xác không chỉ bảo vệ quyền lợi cá nhân mà còn góp phần vào việc xây dựng một xã hội công bằng và văn minh hơn.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đến thăm, làm việc cùng Công an tỉnh Lai Châu

Tin tức pháp luật vào sáng ngày 28/6, Đoàn Công tác Bộ Công an dẫn đầu bởi Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đã có chuyến thăm và làm việc với Công an tỉnh Lai Châu. Trong báo cáo, Đại tá Nguyễn Viết Giang cho biết đầu năm 2024 đến nay, CA tỉnh Lai Châu tự chủ nắm vững tình hình. Sau đó đưa ra các đề xuất hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền. Mục đích giải quyết các vấn đề liên quan về an ninh trên địa bàn. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Lai Châu
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Lai Châu

Công an tỉnh Lai Châu đã duy trì sự chủ động chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, đặc biệt là không để xảy ra bất kỳ sự kiện đột ngột nào, đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới; an ninh trong cộng đồng dân tộc, tôn giáo. Đồng thời chủ động kiểm soát tình hình, tránh tạo điểm nóng về an ninh trật tự.

Đối phó chặt chẽ hành vi cản trở việc cung cấp vật liệu cho Dự án xây dựng đường cao tốc từ Bắc vào Nam

Tin tức pháp luật sáng ngày 28/6, Đoàn Công tác BCA dẫn đầu là Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đã có chuyến thăm và làm việc với CA tỉnh Lai Châu. Trong báo cáo, Đại tá Nguyễn Viết Giang cho biết từ đầu năm 2024 đến nay, CA tỉnh Lai Châu đã tự chủ nắm vững tình hình. Sau đó đưa ra đề xuất cho cấp uỷ, chính quyền để giải quyết vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn. 

Công an tỉnh Lai Châu đã duy trì sự chủ động chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, đặc biệt là không để xảy ra bất kỳ sự kiện đột ngột nào, đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới; an ninh trong các cộng đồng tôn giáo, dân tộc. Đồng thời chủ động kiểm soát để tránh tạo các điểm nóng về an ninh trật tự.

Tin tức pháp luật phát hiện 14 đối tượng tổ chức ma túy ở Tây Ninh

Tin tức pháp luật chiều ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Gò Dầu tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng để điều tra. Nghi ngờ có hành vi mua bán và tổ chức sử dụng chất ma túy. Các đối tượng này bao gồm Huỳnh Văn Vị, Lâm Anh Bảo, Lê Thủy Triều, Nguyễn Trung Hiếu, Lý Minh Quân, Lâm Tuấn Phong và Bùi Văn Thắm, đều cùng ngụ tại huyện Gò Dầu.

CA đã bắt giữ tổng cộng 14 đối tượng. Sau khi kiểm tra thì tất cả đều dương tính với chất ma túy. Các đối tượng đã thú nhận rằng họ nghiện ma túy và thường xuyên tổ chức mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Tin tức pháp luật phát hiện 14 đối tượng tổ chức ma túy ở Tây Ninh
Tin tức pháp luật phát hiện 14 đối tượng tổ chức ma túy ở Tây Ninh

Tin tức pháp luật bắt 2 đối tượng liên quan cá độ bóng đá ở Hà Nội

Tin tức pháp luật vào ngày 28/6, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã thông báo rằng trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan CSĐT bắt thêm hai đối tượng ở huyện Ba Vì. Đó là Phùng Văn Tĩnh sinh năm 1972 ở xã Phú Đông cùng Nguyễn Minh Tuấn sinh năm 1967 ở xã Tản Hồng. Cả hai đã tham gia vào việc đánh bạc bằng cách cá độ bóng đá trong trận chung kết cúp C1 giữa Borussia Dortmund cùng Real Madrid vào ngày 2/6.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng này đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện nay, Cơ quan CA huyện Ba Vì quyết định khởi tố bị can đối và ra lệnh bắt giữ tạm giam Phùng Văn Tĩnh về hành vi phạm tội.

Tin tức pháp luật mở điều tra vụ việc làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức

Tin tức pháp luật vào ngày 27/6 vừa qua, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm của BCA đã hợp tác cùng CA TP Hà Nội để đập tan một đường dây làm giả con dấu và tài liệu của các cơ quan tổ chức. Đồng thời bắt giữ hai đối tượng liên quan. Vào ngày 25/6, Cục An ninh mạng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cũng đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Hà Nội để tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 169 đường Nước Phần Lan, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Tin tức pháp luật Bí thư Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý vấn đề Báo CAND đưa ra

Tin tức pháp luật vào ngày 15/6 trên Báo CAND đã đăng về việc vẽ dự án trang trại xanh kết hợp du lịch sinh thái lấy đất sét. Sau đăng tải, Văn phòng Tỉnh Quảng Nam đã phát đi công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo. Trong công văn này, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các báo cáo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định…

Vào ngày 26/6/2024, UBND tỉnh Quảng Nam đã phát công văn giao cho Sở Kế hoạch và Đầu phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường. UBND huyện Duy Xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra toàn diện và xử lý theo thẩm quyền. Khi vượt quá thẩm quyền cần báo cáo UBND tỉnh để được chỉ đạo. Báo cáo cuối cùng phải nhận trước 9h ngày 1/7/2024 để tổng hợp và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo xử lý vấn đề mà Báo CAND đã báo cáo
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo xử lý vấn đề mà Báo CAND đã báo cáo

Theo dõi tin tức pháp luật và an ninh mới nhất tại Bách khoa Việt Nam không chỉ giúp chúng ta cập nhật thông tin mà còn nâng cao ý thức pháp luật, duy trì an ninh trật tự hàng ngày. Hãy chung tay xây dựng cộng đồng an toàn và tôn trọng pháp luật nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *